Close

วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์ให้ได้กำไร

 

ซื้อขายฟอเร็กซ์ให้ได้กำไร 2020

ตลาดสกุลเงินจะสามารถทำกำไรที่จำเป็นได้หรือไม่? คำถามดังกล่าวถูกถามมาอย่างยาวนานจากผู้ที่เคยได้ยินเกี่ยวกับความล้มเหลวของนักเทรดบางคน

ในการรับรายได้จริงนั้นมือใหม่ทุกคนต้องเรียนรู้ให้มากและทำงานให้หนัก น่าเสียดายที่หลายคนมองว่าตลาดฟอเร็กซ์ประเทศไทยเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้อย่างรวดเร็วและสูญเสียเงินทุนได้ทันที

สินค้าที่ขายหรือซื้อในฟอเร็กซ์เป็นสกุลเงินที่เฉพาะเจาะจง อัตราของสกุลเงินหนึ่งจะแสดงผ่านสกุลเงินอื่นในจำนวนหนึ่งเสมอ

ตัวอย่างเช่นอัตรา (อัตราข้าม) ของ EUR/USD แสดงมูลค่า 1 ยูโร (EUR) ซึ่งแสดงเป็นดอลล่าร์สหรัฐ (USD)

อัตรานี้มีสองค่าที่ต่างกันเสมอนั่นคืออัตราขาย (ขาย, เสนอ) ซึ่งขายสกุลเงินนี้และอัตราซื้อ (ซื้อ, ถาม) ซึ่งเป็นเงินที่ซื้อ โดยธรรมชาติแล้วอัตราขายจะต่ำกว่าเสมอ (เช่นตลาดต้องการขายในราคาที่แพงกว่า) กว่าอัตราซื้อ (เช่นพวกเขาต้องการซื้อในราคาที่ถูกกว่า) คุณก็ต้องการที่จะเข้าสู่ตลาดด้วยจุดประสงค์ที่คล้ายกัน!

 

วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์ให้ได้กำไร1

 

คำนวณกำไรฟอเร็กซ์ : ซื้อถูกกว่าและขายแพงกว่า

มาดูประวัติความเป็นมาของการเปลี่ยนแปลงในการเสนอราคา USD/JPY ที่จุด "A" ซึ่งอยู่ที่ 111.01 หลังจากเวลา - 109.71 (จุด B) ความแตกต่างระหว่างการเสนอราคาที่จุด "A-B" คือ 130 จุด (111.01 ลบ 109.71) โดยทั่วไปนี่เป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหากเรานับเป็นคำที่เกี่ยวข้อง (ประมาณ 1%) แต่สำหรับนักเทรดที่ซื้อขายฟอเร็กซ์แม้แต่การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในอัตรานี้ก็สามารถสร้างผลกำไรได้มาก หากการคาดการณ์ของนักเทรดในจุด A คือราคาจะ "ลงไป" เขาจะทำการขาย (การดำเนินการขาย) และหลังจากนั้นไม่นานในจุด B เขาจะปิดตำแหน่งด้วยกระบวนการย้อนกลับโดยการสร้างการซื้อ (ซื้อ)

กำไรสุทธิ: 130 pips นอกจากนี้ค่าสเปรด (ความแตกต่างระหว่างราคาขายและราคาซื้อ) ซึ่งสามารถอยู่ระหว่าง 1 ถึง 10 จุดโดยเฉลี่ยสำหรับคู่สกุลเงินที่แตกต่างกันควรนำมาพิจารณาในการคำนวณจริง ในการประเมินของเราเราจะลดค่าสเปรดเพื่อความสะดวกในการคำนวณ

 

วิธีการซื้อขายฟอเร็กซ์ให้ได้กำไร2

การซื้อขายฟอเร็กซ์ นักเทรดจะได้รับผลกำไรเท่าไหร่จากธุรกรรมนี้ในรูปของตัวเงิน?

สมมติว่านักเทรดได้ใช้ $100 สำหรับการทำธุรกรรม ในขณะที่ซื้อ ศูนย์จัดการให้เครดิตอัตโนมัติ (เลเวอเรจ) 1: 100 นั่นคือเขาสามารถขายสกุลเงิน (ในจุด A) ไม่ใช่สำหรับ 100$ แต่ 10,000$! ในอัตรา 111.01 เยนต่อ 1 ดอลล่าร์นี่คือ 1,100,000 เยนและในจุด B ที่เขาได้ซื้อดอลล่าร์แล้วสำหรับเงินจำนวนนี้ในราคา 109.71 ได้รับ $1,0118.49 ในขณะที่ปิดธุรกรรมเครดิตจะถูกปิดโดยอัตโนมัติ (รายได้ถูกหารด้วย 100 ตามมูลค่าของเลเวอเรจ) และนักเทรดมีรายได้สุทธิจากการทำธุรกรรมอยู่ที่ $101 หากคุณเปรียบเทียบกับจำนวนเริ่มต้นที่นักเทรดใช้สำหรับการทำธุรกรรม ($100) รายได้ของเขาคือ 100% ของจำนวนเงินนั่นคือเขาเพิ่มเงินฝากเริ่มต้นเป็นสองเท่า! ดังนั้นเราจะเห็นว่าแม้ว่าอัตราการเปลี่ยนแปลง 1% นักเทรดก็สามารถทำกำไรได้อย่างเห็นได้ชัด